Sofitel Legend Metropole – Nơi dừng chân của những vị tổng thống

Sofitel Legend Metropole Hà Nội mở cửa vào những năm đầu của thế kỷ XX bởi hai nhà đầu tư độc lập người Pháp. Trải qua thử thách của thời gian, khách sạn được coi là một biểu tượng mang tính lịch sử của Hà Nội.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (hay còn gọi là khách sạn Metropole) được lựa chọn làm nơi gặp gỡ và phục vụ bữa tối cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội. Bữa ăn kéo dài 90 phút ngay trong khách sạn, thu hút sự quan tâm của báo chí quốc tế.

Sofitel Legend Metropole - Nơi dừng chân của những vị tổng thống

Sofitel Legend Metropole Hà Nội nằm trên phố Ngô Quyền.

Đây không phải lần đầu tiên mà khách sạn hơn 100 năm tuổi ở trung tâm Hà Nội được lựa chọn làm tiếp đón các yếu nhân. Kể từ năm 1901, Khách sạn Metropole Hà Nội đã nổi tiếng là nơi gặp gỡ quen thuộc của khách thương gia cũng như khách du lịch. Đây là nơi vinh dự đón tiếp các nhà soạn kịch, các diễn viên gạo cội, các đại sứ và nguyên thủ quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Hoàng tử Anh William, diễn viên Angelina Jolie và Brad Pitt… Chính Tổng thống Trump cũng từng chọn Metropole trong chuyến thăm Việt Nam năm 2017.

Kiến trúc đậm chất Pháp cổ kính

Kiến trúc đậm chất Pháp cổ kính

Khách sạn có 364 phòng nghỉ (gồm các loại phòng từ tiêu chuẩn đến cao cấp) được bố trí bên tòa nhà Metropole. Tất cả các phòng nghỉ đều được trang bị giường MyBed theo tiêu chuẩn Sofitel, Internet băng thông rộng, TV màn hình phẳng cũng như bộ đồ dùng phòng tắm hiệu Hermès & Lanvin. Ngoài ra, nét kiến trúc của Metropole cũng vô cùng đặc trưng bởi phong cách thiết kế nội thất đậm đà bản sắc văn hóa Pháp và Đông Dương thuộc địa những năm 1920, với sàn nhà bằng gỗ lim và đồ trang trí bằng gỗ gụ nâu bóng màu thời gian.

Không gian bên trong khách sạn.

Không gian bên trong khách sạn.

Bể bơi khách sạn.

Bể bơi khách sạn.

Grand Prestige Suite là phòng cao cấp nhất của Metropole. Phòng có diện tích 176 m2, nằm trong tòa nhà Opera, tiện nghi hoàn hảo trong không gian sang trọng đương đại. Nơi đây có một phòng ngủ chính với giường ngủ Sofitel My Bed cỡ lớn (King size), có thể thông sang phòng Grand Premium tùy theo yêu cầu. Grand Prestige Suite còn có phòng Spa riêng biệt và phòng ăn cho tám khách.

Phòng tổng thống tại Metropole.

Phòng tổng thống tại Metropole.

Một điểm đặc biệt nữa của Metropole mà ít người biết được, đó chính là dưới lòng khách sạn còn có hầm tránh bom. Sau chiến tranh, căn hầm này được đóng lại và bít kín cho đến khi nó được bộ phận bảo dưỡng của khách sạn tình cờ phát hiện ra khi họ tiến hành nâng cấp Bamboo Bar vào năm 2011.

Hầm trú bom nằm cạnh bể bơi của khách sạn

Hầm trú bom nằm cạnh bể bơi của khách sạn

Tháng 5 năm 2012, căn hầm tránh bom được mở cửa trở lại và tổ chức những tour tham quan hầm tránh bom cho khách lưu trú tại khách sạn.

 

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/sofitel-legend-metropole-noi-dung-chan-cua-nhung-vi-tong-thong.jpeg 2020-09-26T15:08:23+07:00 KienTruc.Org