Thiết kế “xanh” đơn giản mà ấn tượng của ngôi nhà tại Nha Trang

Không sở hữu mặt tiền giáp đường phố với chỉ 73m2 diện tích ở thành phố biển Nha Trang nhưng ngôi nhà vẫn có không gian được thiết kế đặc biệt, tràn ngập ánh sáng tự nhiên dành cho các thành viên trong gia đình.

Mặt nền diện tích của ngôi nhà là 73m2, vị trí nằm trong một con ngõ nhỏ ở thành phố biển sôi động Nha Trang. Chủ sở hữu ngôi nhà, cũng chính là một kiến trúc sư đã nảy lên ý tưởng tân trang lại ngôi nhà của mình với lối thiết kế đơn giản – tối giản, hướng về một phong cách nhà “xanh” – gần gũi, hướng về thiên nhiên. Ngôi nhà được thiết kế để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên, với sự có mặt của nhiều cây xanh.

Lý do để vị kiến trúc sư tạo nên thiết kế này là bởi gia đình của anh là một gia đình trẻ quá bận rộn, phải dành nhiều thời gian cho công việc và chịu nhiều áp lực, không gian ồn ào ở nơi làm việc. Không có nhiều thời gian ở nhà, kiến trúc sư hy vọng thiết kế mới này có thể giúp các thành viên trong gia đình tương tác, tiếp xúc với nhau nhiều hơn.

Ngôi nhà được kiến trúc sư sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo. Từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy điểm nhấn là một tấm chắn nghiêng lạ mắt.

Thiết kế “xanh” đơn giản mà ấn tượng của ngôi nhà tại Nha Trang

Ngôi nhà được xây dựng trên nền diện tích 73 m2 trong một con ngõ nhỏ ở TP Nha Trang.


Với thiết kế này, từ sân trước nhìn hướng thẳng lên là có thể thấy rõ các tầng phía trên với ánh sáng tự nhiên ấn tượng.

Phòng khách cũng được thiết kế rất rộng rãi, thoải mái và sáng bừng với khe thoáng được khéo léo thêm vào để đón ánh sáng tự nhiên.

Nội thất ngôi nhà theo phong cách đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng.

Nhiều vị trí trong nhà cũng được thiết kế để đón ánh sáng mặt trời theo cách tự nhiên nhất.

Cây xanh được đặt ở một số vị trí hợp lý trong nhà để tạo điểm nhấn, giúp ngôi nhà tăng thêm vẻ “xanh”.

Phòng tắm cũng được thiết kế theo phong cách tối giản và sang trọng

Phòng tắm cũng được thiết kế theo phong cách tối giản và sang trọng

Bản vẽ các mặt cắt của ngôi nhà.

Bản vẽ các mặt cắt của ngôi nhà.

Bản vẽ các mặt cắt của ngôi nhà.

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/thiet-ke-xanh-don-gian-ma-an-tuong-cua-ngoi-nha-tai-nha-trang-4.jpeg 2020-09-26T15:08:24+07:00 KienTruc.Org