8 điều quan trọng không thể bỏ qua trước khi sửa chữa nhà cửa

Mang đến một diện mạo mới cho ngôi nhà là một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng, bởi lẽ chỉ cần lơ đễnh bỏ qua những điều dưới đây, ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ biến thành “thảm họa” thật sự. Danh sách 8 điều không thể bỏ qua trước khi sửa nhà do các chuyên gia về thiết kế – xây dựng nhà ở đưa ra chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

1. Ngôi nhà có đáng để cải tạo không?

Hãy chắc chắn ngôi nhà có giá trị trước khi quyết định thực hiện bất cứ thay đổi nào. Theo Robin Kencel, nhà môi giới bất động sản có 20 năm kinh nghiệm ở Greenwich, Connecticut, bạn nên xác định xem ngôi nhà có những ưu điểm nào nổi bật, ví dụ như được xây dựng cẩn thận hoặc nằm ở vị trí thuận lợi. Nếu không có những ưu điểm này, bạn đừng nên nghĩ đến việc cải tạo, kết quả cải tạo khó đạt được như bạn mong muốn và sẽ chỉ phí công sức, tiền bạc của bạn thôi.

2. Xác định ngân sách cải tạo

“Tôi nghĩ hai sai lầm lớn lớn nhất khi cải tạo nhà là không xác định ngân sách và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó”, Kencel phân tích. Nếu mắc phải hai sai lầm này, bạn sẽ không tránh khỏi việc tiêu tốn quá đà vào những khâu không cần thiết hay bỏ qua mất những phần quan trọng.

3. Chắc chắn biết bạn cần gì và muốn gì

Khi lập ngân sách cho việc cải tạo, bạn nên phân biệt giữa những thứ cần thiết như tủ lạnh và những thứ muốn bổ sung như hầm rượu. Theo Kencel, điều này đảm bảo bạn dành đủ tiền cho những gì quan trọng nhất.

Sửa chữa nhà cửa là quyết định quan trọng

Một danh sách những gì bạn cần làm với ngôi nhà là điều thiết yếu.

Có thể ngôi nhà trong mơ của bạn có rất nhiều khâu để cải tạo, trang trí, tuy nhiên những phần liên quan đến cấu trúc của ngôi nhà là những phần quan trọng nhất, bạn cần đặt lên hàng đầu và ưu tiên đủ ngân sách cho chúng trước. Sau đó, tùy theo mong muốn của bạn, sắp xếp các vị trí tiếp theo sao cho phù hợp. Cuối cùng cân đối ngân sách tổng dành cho việc cải tạo.

4. Một khoản tiền đề phòng cho những tình huống phát sinh

David Tortellini, người môi giới đất đai ở Keller Williams, Virginia nhận định khi bắt đầu cải tạo, không ai có thể biết hết mình phải chi những gì nên dành một khoản đề phòng là điều quan trọng.

Khi cải tạo ngôi nhà, những vấn đề phát sinh là chuyện đương nhiên.

Khi cải tạo ngôi nhà, những vấn đề phát sinh là chuyện đương nhiên.

“Trong trường hợp của mình, tôi mới cải tạo nhà bếp và phát hiện máy rửa bát sau khi được lắp vào chỗ mới thì không hoạt động nữa. Ngân sách ban đầu của chúng tôi không hề có chỗ cho máy rửa bát nhưng may mắn tôi đã chừa ra một khoản nên có thể đi mua máy mới ngay ngày hôm sau”, ông chia sẻ.

5. Lựa chọn đội ngũ uy tín để cùng hợp tác

Trước khi thuê kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất để cải tạo ngôi nhà, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu không ai biết về những kiến trúc sư, nhà thiết kế đó hoặc bạn không thể tìm kiếm thông tin về họ trên mạng.

6. Tham khảo ý kiến của những người môi giới bất động sản

Cả Kencel lẫn Tortellini đều cho rằng các gia chủ nên tham khảo ý kiến của người môi giới bất động sản về việc có nên sửa chữa nhà hay không.

Hãy hỏi ý kiến những người môi giới BĐS để đảm bảo nguyên vẹn giá trị của ngôi nhà.

Hãy hỏi ý kiến những người môi giới BĐS để đảm bảo nguyên vẹn giá trị của ngôi nhà.

“Thị trường luôn luôn thay đổi và không bao giờ có thể đảm bảo rằng việc cải tạo sẽ đem tới lợi nhuận trong tương lai”, Tortellini phân tích. “Tuy nhiên, nhìn chung, sửa lại một phòng đã cũ trong nhà, đặc biệt là bếp và nhà tắm hoặc mở rộng thêm diện tích thường không phải là một ý kiến tồi”.

7. Nếu không đủ khả năng, đừng cố tự mình sửa chữa

Nhiều người muốn tự sửa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Kencel khuyến cáo trước khi bắt đầu, dù là sơn tường hay sửa cửa, bạn cũng cần đánh giá một cách trung thực kỹ năng của mình.

“Đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ”, Kencel cảnh báo.

8. Xác định mục đích cuối cùng của việc cải tạo nhà

Hãy xác định rõ bạn sửa nhà cho bản thân để dùng lâu dài hay dự định sẽ bán lấy lời. Theo Tortellini, nếu dùng cho bản thân, bạn hãy làm những gì khiến mình vui vẻ. Dù sau này có bán và không được giá, bạn vẫn hài lòng vì từng có quãng thời gian tốt đẹp khi sống ở đó.

Trường hợp sửa để bán lại, bạn sẽ cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và tạo ra thứ khiến số đông hài lòng.

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/8-dieu-quan-trong-khong-the-bo-qua-truoc-khi-sua-chua-nha-cua-1.jpg 2020-09-26T15:08:22+07:00 KienTruc.Org