Thiết kế hiện đại, phóng khoáng của căn hộ được bao phủ bởi màu lá hương thảo

Kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống tủ âm tường nhằm tạo điểm nhấn, đồng thời tạo ra nhiều thay đổi để tích hợp các không gian riêng và chung một cách linh hoạt cho căn hộ.

Sau khi được cải tạo, căn chung cư 78m2 này đã có sự liên kết chặt chẽ, mang đậm phong cách hiện đại, phóng khoáng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Đây là dự án mà các nhà kiến trúc sư đã khéo léo tích hợp không gian riêng và chung một cách linh hoạt, tạo nên một không gian sống tốt hơn giữa các thành viên trong gia đình.

Cấu trúc của căn hộ cũ có sự tách biệt rõ ràng giữa không gian sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và phòng khách với không gian riêng gồm 2 phòng ngủ đặt gần nhau.

Phương án cải tạo được đưa ra là tạo ra sự thay đổi ở trung tâm căn hộ, gắn kết các không gian xung quanh. Từ đó, kiến trúc sư quyết định sử dụng hệ tủ âm tường để liên kết các không gian chung – riêng với nhau và tạo ra các hốc tủ lưu trữ đồ đạc.


Tủ âm tường trở thành điểm nhấn của căn phòng
Tủ âm tường trở thành điểm nhấn của căn phòng

Công năng sử dụng và tính tiện nghi của căn hộ đã được nâng cao rất đáng kể nhờ vào các giải pháp thiết kế thông minh và tiết kiệm. Không gian phòng khách, phòng ăn và bếp có sự bố trí sắp xếp hợp lý tạo sự tiện nghi cho căn hộ. Đặc biệt, hệ thống ánh sáng của căn hộ đã được bố trí một cách hợp lý cho không gian, tạo sự thoải mái, dễ chịu. Ngoài việc tạo lối đi thuận tiện cho căn hộ, sự liên kết không gian thông qua hệ thống tủ âm tường vừa có tác dụng làm điểm nhấn, vừa tạo cho căn hộ một diện mạo mới.

Với phương án này, cửa xoay của hai phòng ngủ được thay thế bẳng hệ cửa trượt cao, tạo sự linh hoạt. Khi cảnh cửa trượt mở, không gian riêng tư được sáp nhập, hòa vào không gian chung.

Ở lối vào phòng ngủ bố mẹ, cánh cửa gỗ bên cạnh mở ra toilet

Ở lối vào phòng ngủ bố mẹ, cánh cửa gỗ bên cạnh mở ra toilet “chìm” trong tủ.

2 căn phòng ngủ được thiết kế mở, sử dụng cửa kéo. Khi mở cửa, không gian riêng trở nên hoà nhập với không gian chung

2 căn phòng ngủ được thiết kế mở, sử dụng cửa kéo. Khi mở cửa, không gian riêng trở nên hoà nhập với không gian chung

Với thiết kế mới, KTS đã đặt một chiếc giường tầng trong phòng ngủ nhỏ cùng với tấm rèm để giữ sự riêng tư khi cần thiết. Thiết kế này giúp mọi người trong nhà có thể dễ dàng đi đến ban công của căn hộ, điều mà với thiết kế cũ của căn hộ bị hạn chế.

Giường tầng được sử dụng để tiết kiệm diện tích

Giường tầng được sử dụng để tiết kiệm diện tích

Cạnh giường tầng, KTS sử dụng âm tường có thiết kế bàn học âm để tiết kiệm diện tích

Cạnh giường tầng, KTS sử dụng âm tường có thiết kế bàn học âm để tiết kiệm diện tích

Trong việc lựa chọn “màu áo” cho căn hộ, kiến trúc sư đã không ngần ngại sử dụng sơn màu xanh xám nhạt như màu của lá hương thảo với mong muốn tạo sự sang trọng hơn, hiện đại hơn trong thiết kế. Ngoài ra, lá hương thảo còn mang ý nghĩa đem lại may mắn và cuộc sống bình an cho chủ nhà. Với sự kết hợp giữa tông màu xám có chút lạnh cộng với sự ấm áp của gỗ và ánh sáng tự nhiên mang đến sự yên tĩnh và thư thái.

Sau khi cải tạo, bên cạnh lối đi chính như trước đây, căn hộ có thêm lối đi phụ dọc theo bức tường đặc trưng giúp kết nối toàn bộ không gian với nhau.

Sau khi cải tạo, bên cạnh lối đi chính như trước đây, căn hộ có thêm lối đi phụ dọc theo bức tường đặc trưng giúp kết nối toàn bộ không gian với nhau.

Bản vẽ căn hộ 78 m2 sau khi cải tạo.

Bản vẽ căn hộ 78m2 sau khi cải tạo.

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình, các kiến trúc sư đã cố gắng tìm một giải pháp để hòa hợp giữa không gian chung và riêng của căn hộ một cách linh hoạt, từ đó tạo nên một không gian hoàn toàn mới và gắn kết hơn.

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/thiet-ke-hien-dai-phong-khoang-cua-can-ho-duoc-bao-phu-boi-mau-la-huong-thao-6.jpeg 2020-09-26T15:08:24+07:00 KienTruc.Org'

Thông tin Bài viết / Dự án: