Tham quan “Chiếc hộp” kỳ diệu 56 m2 tại trung tâm Amsterdam

Cùng tham quan một không gian sống đầy tiện nghi của căn hộ 65m2 ở trung tâm thành phố Amsterdam. Tuy chỉ có 65m2 nhưng kiến trúc sư đã thiết kế rất hợp lý để biến căn hộ thành một công trình kiến trúc thiết kế rất tiện dụng với hiệu năng và tính thẩm mỹ cao.

Góc nhìn bên ngoài của căn hộp bí mật Góc nhìn bên ngoài của căn hộp bí mật

Căn hộ 56m2 được thiết kế như một chiếc hộp gỗ bí mật. Nhìn từ bên ngoài, mọi người sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một bức tường trang trí với tủ sách và dãy kệ đựng đồ. Tuy nhiên, khi “unbox” chiếc hộp này thì món quà ngạc nhiên là phòng ngủ, vừa tích hợp nhà vệ sinh, phòng tắm. Ngoài ra Kiến Trúc Sư còn để một gian nhỏ cho chủ hộ để dùng làm phòng công nghệ.

Bản thiết kế cải tạo căn hộ Bản thiết kế cải tạo căn hộ

Căn phòng gốc được thiết kế khép kín, thiếu logic dẫn tới việc diện tích sử dụng của căn hộ bị thu hẹp rất nhiều. Với thiết kế này, chủ nhà sẽ sinh hoạt chủ yếu trong chiếc hộp xinh xắn trên ngoài ra, có phần không gian 2 đầu căn hộ được sử dụng làm không gian chung, mở rộng được diện tích sử dụng cho chủ hộ.

Góc nhìn từ phòng ăn Góc nhìn từ phòng ăn

Chiếc hộp có cửa cùng cách hộc để đồ bao quanh, điều này không những đem lại giá trị thẩm mỹ cho căn phòng mà còn đem lại giá trị tiện ích cũng như làm tăng diện tích căn hộ lên một cách đáng kể

Phòng ăn tràn ngập ánh sáng Phòng ăn tràn ngập ánh sáng

Khu vực bàn ăn được bài trí theo phong cách tối giản (minimalist). Ngoài ra được sắp đặt ngay tại ban công lớn, căn phòng đón ánh nắng) khiến cho căn hộ thêm rộng rãi và thoáng mắt.

Cận cảnh phòng ăn Cận cảnh phòng ăn

Kiến trúc sư đã khéo léo sắp đặt vị trí khiến cho ngôi nhà được lấp đầy với p ánh sáng tự nhiên vào theo 2 chiều, cả trước và sau.
Phòng ngủ từ không gian chung nhìn vào Phòng ngủ từ không gian chung nhìn vào

Phòng ngủ được thiết kế thông hai cửa, khiến cho chủ hộ có thể thoải mái di chuyển giữa hai đầu căn nhà theo nhu cầu mà không tốn thời gian đi vòng qua chiếc hộp.

Nội thất bên trong phòng ngủ Nội thất bên trong phòng ngủ

Giường ngủ khá rộng rãi với thiết kế hiện đại, kèm theo một chiếc gương nhỏ cạnh giường đã làm tăng được không gian của căn phòng.

Phòng tắm Phòng tắm

Với thiết kế 1 phòng tắm 1 phòng vệ sinh, chủ nhà và khách có thể dùng một trong hai phòng cùng lúc mà không tạo quá nhiều bất lợi.
Bản thiết kế của căn hộ

Bản thiết kế của căn hộ

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/tham-quan-chiec-hop-ky-dieu-56-m2-tai-trung-tam-amsterdam-4.jpeg 2020-09-26T15:08:22+07:00 KienTruc.Org