Độc đáo thiết kế nhà ống gác lửng “không tường” trong diện tích 73 m2 ở Tây Ban Nha

Với mong muốn có không gian rộng mở, kiến trúc sư đã loại bỏ các bức tường để tạo thành một không gian sống duy nhất, kết nối các khu vực với nhau và đón ánh sáng tự nhiên thông qua những ô cửa sổ lớn

Căn nhà ống được xây dựng trên tầng thượng một khu chung cư cũ trong thành phố Valencia, Tây Ban Nha, có diện tích 73 m2 đã gây được sự hứng thú cho rất nhiều người dân nơi đây bởi thiết kế gần như hạn chế tối đa các bức tường rườm rà bên trong. Cả ngôi nhà kết nối với nhau thành 1 không gian thống nhất gồm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, nhà vệ sinh, ngoài ra còn có một ban công nhỏ để gia chủ thư giãn hàng ngày ở phía sau nhà.

Độc đáo thiết kế nhà ống gác lửng

Căn nhà “không tường” có diện tích 73m2 tại phố Valencia, Tây Ban Nha

Căn nhà “không tường” có diện tích 73m2 tại phố Valencia, Tây Ban Nha

Kiến trúc sư cho biết, để tạo cảm giác sang trọng, tinh tế mà không rườm rà, ông đã chọn xám và trắng là màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà. Chính vì vậy, tổng quan căn nhà nhìn có vẻ đơn giản nhưng không tùy tiện, trang nhã nhưng không kém phần sắc nét và gây được ấn tượng thị giác cực kì tốt.

Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà

Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà

Mái nhà được chịu lực bằng gỗ và lợp bằng ngói truyền thống. Sàn nhà được thiết kế rộng rãi trải dài từ cửa vào, phòng sinh hoạt chung cho tới khu vực phía sau. Tất cả được thiết kế theo ý đồ “một sàn nhà, không gian duy nhất” của kiến trúc sư. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế đơn giản và tối thiểu hóa các vật dụng, chỉ kê một bộ sofa đủ để tiếp khách

Căn nhà đặc biệt chỉ có 1 không gian duy nhất

Căn nhà đặc biệt chỉ có 1 không gian duy nhất

“Phòng ngủ” trên gác lửng không hề có bức tường ngăn cách nào tạo cảm giác rộng rãi, kết nối được các phần khác trong căn nhà. Nội thất phòng ngủ cũng rất đơn giản, tinh tế.

Phần mái nhô cao lên nhất được thiết kế thêm gác lửng để làm phòng ngủ của gia chủ

Phần mái nhô cao lên nhất được thiết kế thêm gác lửng để làm phòng ngủ của gia chủ

Cạnh tường được kiến trúc sư bố trí các cửa sổ một cách khéo léo tạo ánh sáng cho phòng và cả ngôi nhà. Cửa sổ còn tạo sự hài hòa và làm không khí thông thoáng hơn khi mái ngói thấp.

Thiết kế “không tường” giúp căn nhà đón trọn nguồn sáng tự nhiên

Thiết kế “không tường” giúp căn nhà đón trọn nguồn sáng tự nhiên

Phòng bếp cũng chỉ có 2 màu xám, trắng mang lại sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Các thiết bị không quá nhiều được bố trí đơn giản những vấn đáp ứng được nhu cầu của gia chủ

Thiết kế “không tường” giúp căn nhà đón trọn nguồn sáng tự nhiên

Trông rất sang trọng phải không nào?

Nhà vệ sinh cũng được thiết kế cùng phong cách với gian bếp nhưng có thêm điểm nhấn là tấm kính giúp không gian thêm phần rộng rãi

Nhà vệ sinh với diện tích nhỏ nhưng vô cùng gọn gàng, sạch sẽ

Nhà vệ sinh với diện tích nhỏ nhưng vô cùng gọn gàng, sạch sẽ

Khoảng sân nhỏ phía sau được làm khéo léo và đủ rộng để kê một bàn trà, nơi chủ nhà có thể ngồi thư giãn hàng ngày. Khoảng sân nằm trên tầng thượng chung cư nên gia chủ có thể nhìn ngắm xung quanh với không gian rộng rãi.

Không gian riêng tư của gia chủ ở phía sau nhà

Không gian riêng tư của gia chủ ở phía sau nhà

Bản vẽ thiết kế Bản vẽ thiết kế

Nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản, tinh tế thì hãy thử thiết kế căn nhà theo phong cách này nhé!

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/doc-dao-thiet-ke-nha-ong-gac-lung-khong-tuong-trong-dien-tich-73-m2-1.jpg 2020-09-26T15:08:41+07:00 KienTruc.Org