Căn hộ chung cư “bầu trời” tràn ngập ánh sáng ngay tại Hoàng Đạo Thúy

Phạm vi dự án cải tạo là căn hộ 150 m2 trên tầng 26 của một dự án chung cư tại phố Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội

Theo lời kiến trúc sư, quá trình cải tạo là một thử nghiệm mới mẻ, cũng là lời giải đáp cho câu hỏi: “Làm thế nào để có cảm giác đang sống ở đường chân trời khi căn hộ của bạn chỉ có một hướng ánh sáng ban ngày”.

Căn hộ chung cư “bầu trời” tràn ngập ánh sáng ngay tại Hoàng Đạo Thúy

Thiết kế căn hộ

Chủ nhân của căn hộ này rất đặc biệt. Người chồng đam mê âm nhạc, người vợ lại thích một không gian sống tràn ngập ánh sáng. Họ mong muốn đây có thể là nơi mà ánh sáng và âm nhạc hoà quyện với nhau, lan toả khắp căn nhà.

Toàn cảnh căn hộ với ban công tràn ngập ánh sángToàn cảnh căn hộ với ban công tràn ngập ánh sáng

Dù căn hộ có diện tích vô cùng rộng rãi (150m2), tuy nhiên, thiết kế gốc bao gồm 3 phòng ngủ khép kín và rất ít cửa sổ đã làm cho không gian như bị thu hẹp lại cũng như làm mất đi sự thoáng đãng của căn nhà. Nắm được điểm yếu này trong thiết kế, kiến trúc sư đã phá dỡ một căn phòng kín phía ngoài. Không chỉ vậy, anh còn mở rộng ban công để đón ánh sáng tự nhiên vào căn hộ. Điều này không chỉ mở rộng không gian sống cho cặp đôi, mà nó còn liên kết các không gian với nhau, mang lại một tổng thể hài hòa và tràn ngập ánh sáng.

Phòng khách hiện đại với gam màu nâu làm chủ đạoPhòng khách hiện đại với gam màu nâu làm chủ đạo

Trong dự án này, kiến trúc sư đã lựa chọn gỗ tự nhiên làm chất liệu chính và kết hợp sao cho hài hòa các loại gỗ khác nhau nhưng vẫn giữ lại được màu tự nhiên, nguyên bản của chúng. Hai phòng ngủ và phòng tắm được bao quanh bởi các khối gỗ được tạc vô cùng chi tiết. Phòng khách bên ngoài có một bức tường gỗ hoa văn hấp hấp thụ âm thanh đặc biệt, tạo chất lượng âm thanh tốt hơn, đáp ứng sở thích âm nhạc của chủ nhà.

Phòng ngủ được thiết kế với chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên

Phòng ngủ được thiết kế với chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên

Phòng ăn với thiết kế kết hợp với thiên nhiênPhòng ăn với thiết kế kết hợp với thiên nhiên

Phòng ăn được kết nối với không gian xanh qua cấu trúc mái bằng gỗ. Kiến trúc sư cho biết, anh đã lấy cảm hứng từ những thiết kế quen thuộc của các quán trà xưa hoặc phòng thiền mà chủ nhà từng trải nghiệm.
Ban công “cực chill” với khu vườn xanh mát

Ban công “cực chill” với khu vườn xanh mát

Chỗ ngồi được sắp xếp tự do để cảm nhận ánh sáng, thư giãn, nhìn gió thổi qua cây, nghe nhạc, ngắm thành phố vào ban ngày, trò chuyện, uống trà… hoặc đơn giản là ngồi xuống mà không cần suy nghĩ.

Toàn bộ album ảnh của công trình:

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/09/can-ho-chung-cu-bau-troi-tran-ngap-anh-sang-ngay-tai-hoang-dao-thuy-2.jpeg 2020-10-08T16:39:07+07:00 KienTruc.Org