Ấn tượng ngôi nhà được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ, kính và khung sắt tại Nosara Costa Rica

Một ngôi nhà 2 tầng ở Nosara, Costa Rica gây ấn tượng đặc biệt bởi phong cách thiết kế độc đáo. Với diện tích 340 m2 và được dựng lên bởi khung sắt kiên cố kết hợp với các tấm kính và gỗ, ngôi nhà này thật sự nổi bật giữa khu rừng nhỏ

Ngôi nhà 2 tầng tại Nosara, Costa Rica đã gây được ấn tượng đặc biệt bởi thiết kế độc đáo từ khung sắt, kính và gỗ, mang tới luồng không khí tự nhiên trong lành, mát mẻ. Cũng nhờ vị trí xây dựng đặc biệt mà căn nhà này có một tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng cho phép gia chủ có thể phóng tầm mắt bao quát khắp khu rừng nhỏ.

Ấn tượng ngôi nhà được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ, kính và khung sắt tại nosara costa rica
Guayacan House / Salagnac Arquitectos

Căn nhà 2 tầng được dựng lên từ khung sắt kiên cố

Từ bên ngoài, ngôi nhà trông có vẻ đơn giản với các đường nét gọn gàng, không có thiết kế thừa và rất hòa hợp với không gian xung quanh.

Nhà được kết cấu bằng hệ thống khung sắt, thép, giúp cho quá trình lắp đặt vừa nhanh chóng, gọn gàng lại tối ưu được chi phí và tăng độ mở cho không gian. Hơn hết, chính sự đơn giản ấy đã mang đến nét đẹp khác biệt có một không hai của ngôi nhà này.

Thiết kế đơn giản nhưng hài hòa với không gian

Nhìn từ hướng này, chỉ có 1 tầng cao nhất nổi lên khỏi mặt đất

Ngoài sắt, thép thì vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế căn nhà chính là gỗ và kính. Nếu gỗ mang đến cảm giác ấm áp, hòa mình với thiên nhiên thì những khung kính trong suốt sẽ giúp căn nhà thêm phần hiện đại với tầm nhìn rộng mở, bao quát cả không gian.

Cận cảnh ngôi nhà

Với diện tích 340m2, ngôi nhà tuy chỉ có hai tầng cũng đã đủ không gian sống cho cả gia đình mà không cần phải xây quá nhiều tầng để chiếm thêm diện tích đất trên không. Trong đó tầng một là không gian sinh hoạt chung còn tầng hai là khu vực riêng tư của gia chủ.

Tổng diện tích căn nhà là 340 m2

Tầng 1 của căn nhà gồm có khu bếp, khu sinh hoạt chung và khu ăn uống. Khu vực này không có các bức tường ngăn cách, mà như hòa vào một thể cùng với thiên nhiên

Thiết kế không tường tạo không gian gợi mở, phóng khoáng

Kết cấu tầng 1

Lên đến tầng hai, phong cách thiết kế có phần thay đổi, khác với tầng 1 để tạo không gian riêng tư hơn. Rõ ràng nhất là các bức tường bằng gỗ, các khung cửa kính cùng với vách ngăn tạo các không gian nhỏ.

Bản vẽ thiết kế tầng 2

Một lối vào từ tầng 2

Tuy nhiên, tầng 2 của căn nhà này có kết cấu khá đặc biệt, tuy là không gian chính của căn nhà nhưng lại giống như … 1 gác lửng?

Trông không hề giống ngôi nhà 2 tầng phải không nào?

Lớp kính bao quanh ngôi nhà cho phép không gian bên trong luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Những lớp tường bằng gỗ, dạng chớp vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ, vừa cho ánh sáng lọt vào

Ngôi nhà thoáng đãng ở mọi góc nhìn

Theo: ArchDaily

Xem toàn bộ album

https://kientruc.org/wp-content/uploads/2020/10/an-tuong-ngoi-nha-duoc-thiet-ke-hoan-toan-bang-go-kinh-va-khung-sat-tai-nosara-costa-rica-14.jpeg 2020-11-02T14:14:22+07:00 KienTruc.Org